Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá rẻ

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá rẻ

Trung Quốc nổi tiếng là một trong những quốc gia nổi tiếng về việc sản xuất một loạt các mặt hàng giá rẻ. Chính vì lý do này mà nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc sang Việt Nam trong những năm gần đây đã tăng lên. Trường Phát logistics sẽ chia sẻ tất cả các thông tin liên quan đến việc chuyển hàng Trung Quốc đến Việt Nam nhanh chóng, tiết kiệm và an toàn trong bài viết này.

>>> Dịch vụ Vận chuyển Trung – Việt giá rẻ, chất lượng

Tổng quan về dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Trung Quốc, được mệnh danh là “công xưởng của thế giới”, sản xuất và phân phối rất nhiều sản phẩm tiêu dùng, hàng thời trang, thiết bị điện tử,… với chi phí thấp. Điều này cùng với sự phát triển của các trang mua sắm trực tuyến như Taobao, 1688, Tmall, Alibaba và Pinduoduo đã khiến nhu cầu vận chuyển Trung Việt ngày càng tăng.

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá rẻ

Các sản phẩm nội địa Trung Quốc đang dần chiếm được lòng tin của nhiều người tiêu dùng Việt Nam nhờ nguồn hàng phong phú và chất lượng đảm bảo. Người dùng có thể mua hàng Trung Quốc từ cao cấp đến bình dân chỉ với vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, điều này đã thúc đẩy sự phát triển của các dịch vụ liên quan như thanh toán hộ, đặt hàng hộ và nhận vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

>>> Bảng giá Gửi hàng đi Đài Loan bao thuế

Hình thức vận chuyển Trung Việt phổ biến nhất hiện nay

Người tiêu dùng phải chọn hình thức vận chuyển phù hợp, nhanh chóng và a toàn để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Vận chuyển hàng tiểu ngạch và hàng chính ngạch là hai hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc phổ biến hiện nay, cụ thể như sau:

Vận chuyển hàng chính ngạch

Các cơ quan chức năng của cả hai quốc gia kiểm soát chặt chẽ hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Để sử dụng phương thức này, cả người bán và người mua phải có hợp đồng mua bán theo quy định của thông lệ quốc tế. Chính vì lý do này mà hình thức vận chuyển này thích hợp cho các hợp đồng mua bán lớn. Khách hàng có thể sau đó đặt hàng theo container FCL hoặc LCL với nhiều chuyến tàu khác nhau. Ngoài ra, thời gian vận chuyển hàng chính ngạch từ Trung Quốc rất nhanh, chỉ mất khoảng một đến hai ngày để hàng hóa đến Việt Nam.

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá rẻ

Vận chuyển hàng tiểu ngạch

Các đơn hàng nhỏ và có giá trị thấp thường được gửi theo hình thức xuất nhập khẩu tiểu ngạch. Ưu điểm của phương pháp vận chuyển này là giá vận chuyển thấp hơn so với vận chuyển kiện hàng chính ngạch. Tuy nhiên, vận chuyển hàng tiểu ngạch có nhược điểm là không được hưởng các chính sách giảm thuế, phí và có nguy cơ thất lạc, hư hỏng hàng hóa cao. Ngoài ra, thời gian hàng ký gửi Trung Quốc sẽ mất từ 3 đến 7 ngày, tùy vào phương thức vận chuyển:

  • Vận chuyển đường biển: Áp dụng cho các sản phẩm rất trường và rất nặng.
  • Vận chuyển đường bộ: Áp dụng cho nhiều loại hàng hóa.
  • Vận chuyển bằng đường hàng không: áp dụng cho các lô hàng có giá trị cao hoặc theo yêu cầu của người tiêu dùng.

Các khoản chi phí phải trả khi mua hàng Trung Quốc

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ yêu cầu một số thủ tục và chi phí khác nhau. Đó là lý do tại sao bạn cần nắm rõ mức phí này để tránh phát sinh chi phí quá lớn khi nhập hàng nội địa Trung Quốc cho công ty.

Các khoản phí cố định, bắt buộc phải trả khi mua hàng Trung Quốc

  • Khoản phí vận chuyển nội địa Trung Quốc: Chi phí này được tính bằng khoảng cách từ nhà cung cấp đến kho hàng hoặc địa chỉ đã được cung cấp. Theo đó, mức phí này là bắt buộc và có thể được quy định bởi nhà cung cấp hoặc các sàn thương mại điện tử.
  • Khoản phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam: Các đơn vị nhận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam sẽ xác định chi phí bắt buộc này. Cân nặng, kích thước, khoảng cách và phương thức vận chuyển sẽ quyết định giá cho từng nhà cung cấp dịch vụ.

Các khoản phí tùy chọn, không bắt buộc phải trả khi mua hàng Trung Quốc

  • Chi phí liên quan đến quản lý hàng hóa: Người dùng chỉ phải trả phí kiểm đếm hàng khi họ sử dụng dịch vụ, vì nó không bắt buộc. Tuy nhiên, loại hình dịch vụ này nên được sử dụng nếu bạn nhập hàng với số lượng lớn để tránh sai sót hoặc thiếu hàng.
  • Phí đóng gói hàng hóa: Khoản phí này chỉ áp dụng cho những người sử dụng dịch vụ đóng gói từ đơn vị vận chuyển.
  • Phí dịch vụ bảo hiểm hàng hóa: Chi phí này sẽ phụ thuộc vào đơn vị nhận ký gửi hàng hóa Trung Quốc. Mặc dù chi phí này không được yêu cầu, nhưng chủ cửa hàng nên mua bảo hiểm để bảo vệ quyền lợi của mình nếu có rủi ro xảy ra.
  • Phí giao hàng về tận nơi: Ở Việt Nam, các đơn vị vận chuyển thường lưu hàng tại kho. Theo đó, các chủ cửa hàng sẽ đến tận kho để nhận sản phẩm đã đặt trước. Các đơn vị vận chuyển tại Việt Nam sẽ tính thêm phí nếu khách hàng muốn giao hàng tận nơi.

 

Thông tin liên hệ

Gmail:

sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Website://truongphatlogistics.com/

Hotline :0981 636 575

Địa chỉ: 66 Nguyễn Bá Tuyển, P12, Quận Tân Bình, TP.HCM

 

Zalo
Phone