Thi công cách âm hiệu quả, giá rẻ, chuyên nghiệp

Thi công cách âm hiệu quả, giá rẻ, chuyên nghiệp

Đảm bảo một môi trường làm việc yên tĩnh không chỉ tăng hiệu suất làm việc mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái, thoải mái và khỏe mạnh. Bài viết này của Miền Nam service sẽ giới thiệu đến bạn một đơn vị thi công cách âm chuyên nghiệp, uy tín và giá rẻ ở Sài Gòn và các tỉnh lân cận.

>>> Thi công cách âm hiệu quả, giá rẻ, chuyên nghiệp

Tại sao phải thi công cách âm?

Các thành phố lớn đang phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm tiếng ồn. Cuộc sống của chúng ta bị ảnh hưởng bởi tiếng còi xe, công trình xây dựng và chợ sinh hoạt. Tạp âm lớn sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe, không chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, việc xây dựng cách âm giúp ngăn chặn âm thành bên ngoài và tạo ra một không gian yên tĩnh và thư thái.

Thi công cách âm hiệu quả, giá rẻ, chuyên nghiệp

>>> Đơn vị thi công cách âm uy tín hiện nay tại TPHCM

Các dịch vụ thi công cách âm hiện nay

Tình trạng ô nhiễm tiếng ồn đang trở nên trầm trọng hơn ở Việt Nam, ảnh hưởng đáng kể đến đời sống và tinh thần con người. Vật liệu cách âm được cho là giải pháp tốt nhất để chặn đứng tiếng ồn và trả lại không gian riêng tư, thoải mái. Do đó, dịch vụ thi công cách âm được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh

Các mô hình kinh doanh tạo ra tiếng ồn lớn, chẳng hạn như phòng hát karaoke, phòng thu và rạp chiếu phim, phải có vách cách âm để duy trì a ninh khu phố. Bởi vì tần số ồn ào do sóng âm thành truyền ra có thể ảnh hưởng đáng kể đến người dân xung quanh.

Các công ty phải được thi công cách âm kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Thi công cách âm hiệu quả, giá rẻ, chuyên nghiệp

Thi công cách âm tại nhà

Bạn sẽ thấu hiểu sự khó chịu của tiếng ồn ào nếu gia đình bạn sống gần khu chợ, công trình xây dựng, mặt đường phố hoặc trường học. Tiếng ồn ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng giấc ngủ, đặc biệt là vào ban đêm, dẫn đến suy giảm tinh thần và sức khỏe. Nhiều người quan tâm đến việc thi công vách cách âm cho phòng ngủ.

Ngoài ra, việc xây dựng các khu vui chơi và phòng hát ngay tại nhà đang trở nên phổ biến. Tương tự như với các cơ sở kinh doanh, bước này cũng đảm bảo cách âm hiệu quả mà không ảnh hưởng đến môi trường.

Thi công cách âm tại không gian văn phòng, làm việc

Một môi trường làm việc yên tĩnh, riêng tư và nghiêm túc là cần thiết để não bộ có thể tập trung hiệu quả. Các khu văn phòng xuất hiện ngày càng nhanh do đô thị hóa phát triển. Điều này dẫn đến việc nhiều công ty làm việc cùng lúc, dễ gây ồn ào và tác động đến nhau.

Để tăng hiệu suất, hãy tìm kiếm một khu vực thi công cách âm chất lượng với không gian khoa học.

Tiêu chuẩn cách âm

Đảm bảo rằng âm thanh lọt vào căn phòng thấp nhất là điều cần thiết khi thi công cách âm đạt.
Trong trường hợp âm thanh lớn phát ra từ căn phòng, thi công cách âm phải đảm bảo rằng âm thanh bên ngoài không thể nghe thấy được.
Phải có tính thẩm mỹ cao khi thiết kế cách âm. Thi công chuyên nghiệp không làm giảm không gian trong căn phòng.
Bề dày của tường phải vững chắc để đảm bảo tiêu chuẩn kích thước chính xác và tính thẩm mỹ.

Vật liệu dùng trong cách âm

Nguyên lý cách âm vật lý được sử dụng để giải quyết các vấn đề cách âm thực tế. Sử dụng vật liệu có nhiều lỗ hổng, âm thanh có thể di chuyển từ môi trường này sang môi trường khác. Cường độ sau đó giảm dần. Trong quá trình âm phòng nhà ở, các vật liệu sau đây được sử dụng:

Cao su non

Cao su non là tên gọi vật liệu phát triển từ Polyurethane (PU) cấu trúc tương tự tổ ong lớn, các khoảng thông với nhau nhờ đó có tác dụng cách âm, tiêu âm tốt.

Bông thủy tinh

Glasswool là sợi thủy tinh tổng hợp tạo thành chất liệu giống len. Quá trình này tạo ra nhiều túi khí nhỏ giữa sợi thủy tinh. Điều này tạo ra khả năng cách âm khá tốt.

Bông khoáng

Bông khoáng, có cấu trúc giống như bông thủy tinh, được sử dụng rộng rãi trong công trình xử lý tiếng ồn. Điều này là do nó bền, có hệ số dẫn nhiệt thấp, không bén lửa, chống cháy tốt và chịu nhiệt tới 850 độ C.

Quy trình thi công cách âm

Thật vậy, nhiều vật liệu cách âm thường được kết hợp để đạt được kết quả như mong đợi. Đây là quy trình thi công cách âm trong bảy bước theo chuẩn chuyên gia:

Bước 1: Trải lớp cao su non với độ dày từ mười, mười lăm hoặc hai mươi phút, tùy thuộc vào công trình cần chống ồn.

Bước 2: Sau đó, phủ thêm bông khoáng để tăng cách âm.

Bước 3: Tiếp tục trải thêm một lớp cao su non để giảm chấn.

Bước 4: Dùng túi khí chặn đứng
Bước 5: Tạo khung xương thạch cao có độ dày khoảng 8 cm.

Bước 6: Phủ kín tường bằng tấm thạch cao.
Bước 7: Trang trí và hoàn thiện bề mặt thạch cao để tạo ra bức tường sinh động hơn.

CÔNG TY TNHH ĐT & TV MIỀN NAM

Zalo
Phone