Định cư New Zealand diện du học | Cập nhật thông tin mới nhất

Được xếp thứ 2 về bảng xếp hạng những đất nước có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới, New Zealand là điểm đến lý tưởng cho những du học sinh muốn học tập và sinh sống tại đây. Trong một vài năm trở lại đây, nhiều du học sinh Việt Nam chọn New Zealand là điểm đến để học tập và định cư thiện du học. Vì sao nhiều sinh viên chọnĐịnh cư New Zealand diện du họcnhiều đến như vậy. Hãy cùng Du học MH tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

Tại sao nên định cư ở New Zealand

New Zealand là nước nằm trong bảng xếp hạng những nước có lượng du học sinh quốc tế định cư trên thế giới. Mỗi năm New Zealand nhân được rất nhiều đơn di trú đến từ những công dân nước ngoài. Và tại sao nhiều người lại muốn định cư ở đây như vậy

Định cư New Zealand diện du học

Tình hình chính trị ổn định, không có xung đột

Nền chính trị của New Zealand tương đôi ổn định, hầu như là không có xảy ra sự bất ổn chính trị, xã hội nào. Đây là đất nước nói không chiến tranh hay khủng bố, và những trận thiên tai do động đất, sóng thần, núi lửa….rất hiếm khi xảy ra.

So với những nước phát triển trong khu vực và trên thế giới, tỷ lệ phạm tội cũng thấp hơn nhiều

Thuế thu nhập cá nhân thấp

Là một trong những đất nước phát triển nhưng thuế thu nhập cá nhân của nhiều người dân rất thấp. So với anh bạn láng giềng là ÚC hay với các nước khác như Anh, Mỹ hay châu Âu, người dân New Zealand chỉ phải đóng mức thuế là 17,5%. Đây là mức thuế thấp nhấp thế giới. Không chỉ có thuế thu nhập cá nhân mà ngay cả những loại thuế khác cũng vô cùng thấp.

Các trang thiết bị ở đây bán giá vô cùng phải chăng nên hầu như nhà nào cũng có thể sắm được. Đồng thời, giá cả mặt hàng luôn ổn định, không có sự biến động lớn. Vì vậy người dân có thể sống thoải mái với mức lương của bản thân.

Chất lượng giáo dục hiện đại xếp hạng cao trên thế giới

Không có gì bàn cãi về chất lượng giáo dục của đất nước New Zealand. Các trường Đại học New Zealand đều là những trường Lọt vào bảng xếp hạng về chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS. Sau khi tốt nghiệp, sở hữu bằng cấp của New Zealand bạn có thể xin việc ở bất kì đâu.

Các ngành học tại đây đều chuẩn quốc tế. Với đa dạng ngành học trải dài theo khung chương trình học giúp bạn có thể chọn lựa những chuyên ngành học yêu thích và hứng thú nhất.

Nếu bạn đidu hoc New Zealand cùng gia đìnhhay làdu học New Zealand sau đại học, bạn có thể cung cấp cho con em mình tiếp xúc với nền giáo dục sớm nhất.

Chính sách định cư mở rộng

Hiện nay chính phủ New Zealand đã nới lỏng trong chính sách định cư cho các cư dân nước ngoài. Đặc biệt là đối với du học sinh quốc tế. Nếu bạn chọn du học nằm trong Bốn ngành nghề thiếu nhân lực tại new zealand thì cơ hội định cư càng cao. Đây là những ngành nghề thiếu hụt trầm trọng nhân lực.

Một phần nữa là do diện tích của New Zealand khá lớn những mà chỉ có 5 triệu dân sinh sống. Chính như vậy, nên New Zealand luôn khuyến khích nhiều người khác đến đây sinh sống, học tập và làm việc

Visa quyền lực

Sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực của New Zealand giúp bạn dễ dàng đi đến hơn 100+ quốc gia khác nhau mà không cần xin visa. Nghe thật đã quá phải không nào.

Điều kiện Định cư New Zealand diện du học

Nếu muốn định cư New Zealand diện du học thì bạn phải đảm bảo được các yêu cầu sau. Đây là những yêu cầu cơ bản mà chính phủ New Zealand đề xuất ra theo diện định cư du học tại xứ sở Kiwi

 • Thời gian sinh sống và học tập > 5 năm
 • Đảm bảo sức khỏe tốt, có giấy chứng nhâm khám sức khỏe (Không có bị bênh truyền nhiễm…)
 • Khả năng giao tiếp Tiếng Anh tốt
 • Lý lịch cá nhân sạch sẽ. Trong quá trình sinh sống, học tập chưa có tiền án, vi phạm nào ở New Zealand

Định cư New Zealand diện du học không phải là điều dễ dàng. Bạn phải có lộ trình dài cho điều đó.

Định cư New Zealand diện du học

Cập nhật thông tin mới nhất về định cư New Zealand diện du học

Có nhiều chính sách định cư New Zealand với nhiều hình thức khác nhau. Đó có thể định cư New Zealand theo diện tay nghề, định cư New Zealand theo diện đầu tư, định cư New Zealand theo diện kinh doanh…và định cư New Zealand diện du học.

Đối với định cư New Zealand diện du học sẽ có hai hình thức du học New Zealand sau:

Du học New Zealand chương trình cao đẳng và đại học

Đây là hình thưc định cư New Zealand diện du học khá phổ biến. Nhiều sinh viên Việt Nam đều lựa chọn hình thức này. Bạn phải hoàn thành chương trình học cao đẳng (Diploma level 5 và 6) và Đại học (Diploma level 7) ở New Zealand. Sau đó, bạn sẽ được chính phủ tại đây cấp gia hạn visa trong vòng 1 năm để tìm việc

Nếu sau khi có công việc, bạn sẽ được cấp thêm 1-2 năm visa và được công ty đó bảo lãnh. Và tân dụng thời gian này bạn sẽ nên nộp đơn xin định cư New Zealand. Và visa thời gian thường trú lên tới 3 năm sau khi đáp ứng đủ điều kiện

Chương trình sau đại học

Tiếp theo định cư New Zealand diện du học với chương trình sau Đại học. Bạn có thể lựa chọnDu học Thạc sĩ ở New ZealandhoặcDu học Tiến sĩ New Zealand

Nếu bạn học chương trình Long Term Skills Shortage List (bậc học từ Diploma level 8 trở lên), bạn được phép mang vợ hoặc chồng đến New Zealand làm việc. Và con cái cũng được hưởng các trợ cấp.

Quyền lợi khi trở thành một công dân nước New Zealand

Nếu bạn trở thành một công dân của New Zealand bạn sẽ hưởng những quyền lợi như sau:

 • Tham gia vào việc bầu cử bộ máy chính phủ New Zealand
 • Được phép ứng cử vào Quốc Hội
 • Được cấp hộ chiếu New Zealand
 • Được cơ quan ngoại gia Úc giúp đỡ trên mọi phương diện
 • Được phép làm việc ở các vị trí thuộc Lực lượng Quốc phòng và Công chức Úc.
 • Được hưởng các phúc lợi cơ bản như y tế, bảo hiểm xã hội,…
 • Con cái được áp dụng học phí nếu học ở các trường Công lập New Zealand

Trên đây là tất cả những thông tin về định cư New Zealand diện du học có thể bạn đang quan tâm. Dù biết du học định cư nơi đây không dễ thực hiện. Nhưng du học MH sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường này. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với Du học MH.

Zalo
Phone