Một số kinh nghiệm chuyển văn phòng từ A-Z đơn giản

Mặc dù bạn muốn chuyển văn phòng của mình, nhưng bạn đang gặp khó khăn khi tháo lắp và di chuyển nhiều đồ đạc? Tuy nhiên, biết cách chuyển văn phòng sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn và tiết kiệm thời gian và công sức.
Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về kinh nghiệm của những người đã từng ở văn phòng chia sẻ trước đây. Như trước đây, việc chuyển văn phòng sẽ trở nên dễ dàng và không còn ảnh hưởng đến năng suất làm việc của công ty.
>>> Dịch Vụ Vận Chuyển Nhà Trọn Gói 24/24 Uy Tín, Giá Tốt

Lựa chọn địa điểm văn phòng mới

Văn phòng là trung tâm của công ty, nơi bạn có thể làm việc, giao dịch và gặp gỡ khách hàng. Bạn nên chọn những nơi có địa hình thông thoáng, giao thông thuận tiện và nơi trông giữ xe a toàn cho nhân viên và khách hàng. Ngoài ra, các vấn đề như hệ thống điện nước, nội thất, diện tích văn phòng và thang máy cần được coi trọng. Mặc dù chi phí có thể cao hơn một chút, nhưng môi trường làm việc của bạn sẽ tốt hơn.
Sau khi chọn địa điểm, bạn phải chuẩn bị cho văn phòng mới của mình. Đảm bảo văn phòng sạch sẽ, thiết kế, trang trí và lắp đặt tất cả các thiết bị, mua sắm các vật dụng cần thiết và hẹn ngày đến.
Một số kinh nghiệm chuyển văn phòng từ A-Z đơn giản

Lên kế hoạch chuyển văn phòng

Mọi thứ đều khó thành công nếu không có kế hoạch. Mặc dù lên kế hoạch chỉ là một giai đoạn chuẩn bị trước khi vận chuyển, nhưng nó vẫn rất quan trọng. Mức chi phí và thời gian bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nó.
Để tạo ra một bản kế hoạch thật chi tiết, cụ thể và khoa học nhất, hãy viết tất cả những việc cần làm ra giấy. Điều này sẽ giúp bạn giảm việc bỏ sót đồ. Ngoài ra, hãy chuẩn bị một số tờ giấy để ghi lại tất cả những thứ bạn sẽ cất vào thùng và để sẵn trong các thùng đựng đồ. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm các món đồ bằng cách thực hiện việc làm này.
Trong kế hoạch của bạn, bạn nên đề cập đến các vấn đề như thời gian chuyển, ai sẽ thực hiện (nhân viên của bạn hay đơn vị chuyển văn phòng), phương tiện nào sẽ được sử dụng, những gì sẽ được đóng gói… Đảm bảo không bỏ sót bất kỳ thứ gì, chẳng hạn như giấy tờ quan trọng.
>>> Bảng Giá Chuyển Nhà Trọn Gói – Chuyển Nhà TPHCM

Chuẩn bị dụng cụ và đồ đạc đóng gói cần thiết

Bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết trước khi chuyển văn phòng của mình. Bao gồm: thùng carton, kéo, băng keo, bọc nilon, giấy tờ quan trọng, giấy báo cũ và xốp dễ bể. Những thứ này được lựa chọn dựa trên số lượng đồ đạc mà bạn sẽ vận chuyển cũng như các đặc điểm của chúng. Nên liệt kê trước để tránh thiếu và mất thời gian đi mua hoặc tìm kiếm.
Trước khi đóng gói, hãy phân loại đồ đạc theo chức năng của chúng. Đóng gói và sắp xếp đồ đạc mất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, nếu bạn tự chuyển hàng hóa, hãy thu hút toàn bộ nhân viên của mình để đóng gói đồ nhanh chóng, gọn gàng và tiết kiệm nhất có thể. Một số lời khuyên cho bạn:
 • Để tiện sau này dễ tìm kiếm hơn, các vật dụng nên được sắp xếp, đóng gói hoặc đi chung vào một thùng.
 • Quá nhiều hàng hóa trong một thùng sẽ khiến việc vận chuyển khó khăn hơn và thậm chí có thể khiến thùng bị rách và bục.
 • Khi đóng gói hàng hóa xong, hãy dán giấy ghi chú bên ngoài thùng để ghi lại tất cả các vật dụng có trong thùng, bao gồm cá nhân hay phòng ban nào, vị trí của chúng, số tầng và số phòng để nhân viên vận chuyển dễ dàng sắp xếp. Đặc biệt quan trọng khi sử dụng các sản phẩm có khả năng bị hư hỏng, điều này nên được ghi lại và dán bên ngoài thùng.
 • Các vật dụng, trang thiết bị hoặc máy móc quan trọng cần được tháo lắp bằng kỹ năng để tránh hư hỏng và sai sót không mong muốn. Bây giờ bạn cần dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói.
 • Vì đây là tài liệu liên quan đến bảo mật và hoạt động của công ty, hồ sơ quan trọng của công ty nên được giữ trong một thùng riêng và chuyển đi. Cuối cùng, hãy dán một mẩu giấy ghi chú bên ngoài để dễ dàng tìm kiếm những thứ trong thùng.

Một số kinh nghiệm chuyển văn phòng từ A-Z đơn giản

Dọn dẹp văn phòng cũ, thanh lý một số đồ không dùng đến

Sau khi đóng gói, bạn phải dọn dẹp văn phòng cũ. Dọn sạch ban công và văn phòng, gom rác và vứt rác đúng nơi quy định. Kiểm tra lại các vị trí ngách một lần nữa để xem có bất kỳ đồ đạc nào sót lại hay không. Có những lúc đồ vật quan trọng ở văn phòng cũ không được dọn dẹp và bạn không thể nhìn thấy chúng. Do đó, việc dọn dẹp văn phòng cũ là rất quan trọng để trả lại mặt bằng sạch sẽ và để lại ấn tượng cho những người thuê tiếp theo.
Các công ty và doanh nghiệp thường thanh lý đồ cũ trước khi chuyển văn phòng mới để giảm gánh nặng và chi phí vận chuyển. Do đó, nhiệm vụ của bạn là kiểm tra tất cả các đồ dùng trong văn phòng, bao gồm những thứ còn sử dụng được, những thứ không còn sử dụng được nữa và những thứ không cần thiết để thanh lý.

Thông báo cho khách hàng của công ty

Khi muốn chuyển văn phòng, một vấn đề quan trọng là phải thông báo cho khách hàng về việc chuyển văn phòng của công ty và thông báo cho họ về những vấn đề có thể gặp phải trong quá trình chuyển văn phòng. Tất nhiên, bạn sẽ cung cấp cho khách hàng địa chỉ văn phòng mới, cách liên hệ và các giao dịch đang còn dang dở trong thời gian chuyển văn phòng.
Việc thông báo cho khách hàng về việc chuyển văn phòng thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp và giúp khách hàng không lo lắng khi họ không thể liên hệ với công ty của bạn. Để đảm bảo hoạt động của công ty thuận lợi, chuyển văn phòng nên diễn ra vào ngày nghỉ cuối tuần.
Ngoài việc thông báo cho khách hàng, bạn cũng cần thông báo cho các nhà cung cấp, đại lý và công ty bảo hiểm về việc thay đổi địa chỉ của công ty.

Tiến hành làm việc với đơn vị vận chuyển

Bạn nên liên hệ với nhà xe trước khi đóng gói và vận chuyển. Bạn không chỉ đảm bảo ngày vận chuyển chắc chắn có xe, mà bạn cũng biết được khả năng chuyên chở của xe, vì vậy nếu không đủ để vận chuyển đồ đạc, bạn có thể nhanh chóng liên hệ với một chiếc xe khác. Sự bị động xuất hiện khi nhiều trường hợp đến gần ngày vận chuyển mới. Trong một số trường hợp không may, bạn có thể phải dời ngày, gây thời gian và chi phí.
Vận chuyển văn phòng trọn gói là cách tốt nhất để nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Dịch vụ có kinh nghiệm thực hiện sẽ hoàn thành tất cả các công việc một cách tiết kiệm và nhanh chóng để bạn không phải lo lắng về sự mất mát.
Ngoài ra, để đảm bảo chuyển văn phòng thuận lợi, a toàn không mất nhiều thời gian và không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. ĐỨC MINH cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ:54/5Y Ấp Tam Đông 3, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn
 • Email:chuyennhaducminh@gmail.com
 • Chăm sóc Khách Hàng:0903.867.706
 • Hỗ trợ dịch vụ:0903.865.569
 • Hotline:18006037
 • Website://chuyennhaducminh.com/
Zalo
Phone