Nên học ngành marketing ở đâu?

Nên học ngành marketing ở đâu

Điểm chuẩn ngành Marketing

Ngành marketing đã trở nên “hot” trong những năm gần đây và được nhiều sinh viên lựa chọn trong kỳ thi đại học. Chính bởi đó, các tiêu chuẩn của ngành quảng cáo tăng lên hàng năm, thậm chí vượt xa các lĩnh vực công nghệ, y dược, v.v.Đa số điểm chuẩn của ngành marketing đều trên 25 điểm.
Nhiều trường đại học có điểm rất cao ở miền Bắc. Trường đại học Kinh tế Quốc dân luôn nhận được điểm cao nhất. Điểm chuẩn của ngành tiếp thị có xu hướng tăng lên mỗi năm, như trong năm 2021, khi ngành đạt 28,15 điểm.
Ngoài ra, ngành marketing của ĐH Hà Nội có điểm khá cao cùng với các khối ngành ngôn ngữ. Ngành này sẽ đạt 36.63 điểm vào năm 2021, tăng 5 điểm so với năm 2019.
Trường ĐH Thương mại cũng có điểm chuẩn khá cao về marketing. Năm 2021, điểm chuẩn quảng cáo thương mại là 27,45 và quảng cáo quản trị thương hiệu là 27,15.
Điểm chuẩn của ngành marketing cũng khá cao ở miền Nam và không khác nhiều so với miền Bắc. Trường đại học Tôn Đức Thắng đã nhận được điểm chuẩn là 36 điểm trên thang 40. Trường Đại học Kinh tế TP HCM có điểm chuẩn ngành Marketing là 27,5, trong khi Trường Đại học Tài chính Marketing tăng hơn so với năm 2020.
Nhìn chung, điểm chuẩn của ngành Marketing tại các trường đại học vẫn đang tăng lên. Lý do là do sự hấp dẫn của thị trường lao động và thu nhập hấp dẫn từ marketing. Ngoài ra, học sinh ngày nay thường chọn học tại các trường cao đẳng và trung cấp nghề chuyên nghiệp. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp học này là nó rút ngắn thời gian và không cần điểm chuẩn.
Nên học ngành marketing ở đâu
>>> Điểm chuẩn lớp 10 năm 2023 ở các tỉnh thành chính xác nhất

Các trường có ngành Marketing

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học nổi tiếng đào tạo trong lĩnh vực marketing trên toàn quốc. Trong thời đại công nghệ phát triển, kinh tế thị trường có nhiều hình thái mới, vì vậy quảng cáo là một phần quan trọng đối với các công ty muốn tăng doanh số. Các sinh viên có thể tham khảo một số trường đại học nổi tiếng về đào tạo ngành marketing dưới đây.

Trường đại học Kinh tế Quốc dân

Đầu tiên, Đại học Kinh tế Quốc dân là trường đại học có chất lượng cao nhất về ngành marketing ở miền Bắc. Hàng năm, trường này nhận được nhiều bạn mới. Sinh viên NEU sẽ học từ cơ bản đến chuyên sâu về quảng cáo, bao gồm quản trị bán hàng, thẩm định giá và truyền thông quảng cáo. Những kỹ năng riêng biệt cho từng chuyên ngành cùng với kiến thức chuyên sâu học được ở trường sẽ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức lương xứng đáng. Ngoài ra, có nhiều cơ hội để phát triển.

Nên học ngành marketing ở đâu

>>> Học ngành marketing ở đâu là tốt nhất?

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trong những trường tốt nhất cung cấp cho học sinh kiến thức chuyên sâu về khoa học tự nhiên, văn hóa, ngôn ngữ, khoa học xã hội và văn hóa.
Sau khi tốt nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo và marketing, học sinh sẽ có kiến thức về:
 • nắm bắt các yếu tố của quảng cáo và marketing.
 • Hiểu rõ và sâu sắc công việc của một nhà quảng cáo marketing trong doanh nghiệp, bao gồm lên kế hoạch và thực hiện quảng cáo sản phẩm và dịch vụ đến tệp khách hàng mục tiêu. Giáo dục và định hướng khách hàng giúp họ nhận thức và thay đổi hành vi để tối đa hóa chuyển đổi cho công ty.
 • Có kiến thức về quản trị tài chính và nguồn nhân lực trong quảng cáo, quảng cáo và phân tích thị trường; và biết cách nắm bắt và sử dụng phương tiện truyền thông đại chúng khi xây dựng chiến lược quảng cáo cho doanh nghiệp.
 • Các sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền không chỉ có được kiến thức chuyên môn cần thiết cho công việc mà còn được đào tạo và rèn luyện về năm mềm cần thiết để thành công trong tương lai.
Ngoài ra, các trường đại học nổi tiếng như:
 • Học viện Ngoại thương Hà Nội
 • Đại học Kinh tế QGHN của Đại học Hà Nội
Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều trường cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp đào tạo ngành marketing cung cấp cho các bạn sinh viên lựa chọn đa dạng, chẳng hạn như hệ thống đào tạo Fullstack Digital Marketing của FPT Skillking.
Ngoài ra, khu vực phía Nam có một số lượng lớn các trường đại học cung cấp giáo dục cho ngành marketing nổi tiếng trong nước và quốc tế. Về cụ thể:

Đại học RMIT

RMIT, một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở Việt Nam, đảm bảo chất lượng đào tạo cao nhờ chương trình giảng dạy tiên tiến và hiện đại bậc nhất đạt tiêu chuẩn châu Âu của Úc.
RMIT cũng có cơ sở hiện đại đáp ứng nhu cầu của các tân sinh viên học tập và rèn luyện. Đại học RMIT sẽ sử dụng nền tảng số để tích hợp ngành marketing. Sinh viên trường sẽ tham gia vào các dự án quảng cáo thực tế cũng như học lý thuyết. Phần lớn các lớp học tại đây đều được học bằng máy tính. Sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu về các yếu tố quảng cáo như SEO, SEM, quảng cáo trên Facebook và Google, chẳng hạn nhưSinh viên có thể tự tin tìm việc làm sau khi tốt nghiệp tại các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Trường đại học Tài chính – Marketing

Nếu bạn đang muốn hỏi ngành Marketing học trường nào ở TP Hồ Chí Minh? Câu trả lời có chỉ có thể Đại học Tài chính- Marketing, đây còn là cơ sở đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, tài chính- Marketing. Về chất lượng giảng dạy tại đây luôn được đảm bảo, các giáo trình đều đạt chuẩn nhờ sự đúc kết, tích lũy và học hỏi từ giáo trình nước ngoài.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số trường có ngành Marketing tại miền Nam như:

 • Đại học Kinh tế – Tài chính
 • Đại học Kinh tế TP HCM
 • Đại học Kinh tế – Luật
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
 • Đại học FPT
Mọi câu hỏi, vướng mắc vui lòng liên hệ về
Zalo
Phone