Răng khôn là gì? Chi phí nhổ răng khôn

Răng khôn là gì Chi phí nhổ răng khôn

Chiếc răng này không giống như tên gọi của nó mặc dù nó là răng khôn. Sở dĩ như vậy là bởi vì khi răng khôn mọc sẽ gây ra nhiều khó chịu và đau nhức đồng thời có nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Chính vì lý do này mà các bác sĩ thường đưa ra quyết định nhổ răng khôn. Đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về răng khôn và nhổ chúng an toàn.

>>> Phòng khám nha khoa uy tín TPHCM

Răng khôn là gì?

Mặc dù tên gọi thường được nhắc đến là “răng khôn”, nhưng không nhiều người biết răng khôn là gì. Thông thường, một người trưởng thành có 32 chiếc răng, bao gồm 28 chiếc răng thường và 4 chiếc răng khôn (2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới).

Răng khôn thuộc nhóm răng hàm, còn được gọi là răng số 8, thường mọc ở độ tuổi từ 17 đến 25 tuổi.

Nhiều người tự hỏi ở đâu có thể tìm thấy răng khôn mọc. Răng khôn mọc ở bên trong cùng của cung hàm. Răng khôn có mặt nhai rộng và nhiều chân, giống như các răng hàm khác.

Răng khôn là gì Chi phí nhổ răng khôn

Tuy nhiên, vì răng khôn nằm sâu bên trong cung hàm nên chúng gần như không có chức năng ăn nhai và thường mọc ngầm hoặc mọc lệch, gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe răng miệng.

Việc nhổ răng khôn có đau không phụ thuộc vào giá nhổ và độ sâu của nó. Tuy nhiên, nếu răng khôn mọc thẳng và có đủ chỗ để mọc, thì nó sẽ không gây đau. Ngược lại, nếu răng khôn mọc ngầm, mọc lệch và có nhiều biến chứng, thì nó sẽ gây đau.

Để nhận được lời khuyên cụ thể và phù hợp nhất để giảm đau răng khôn hiệu quả, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa.

>>> Niềng răng giá bao nhiêu? Chi phí niềng răng tại TP.HCM

Những vị trí mọc bất thường của răng khôn

Dưới đây là một số vị trí mọc răng khôn không phổ biến:

– Răng khôn mọc lệch: Khi răng khôn mọc lệch ra má hoặc hướng vào trong, đó là một trường hợp. Nếu răng khôn mọc hết trên cũng hàm mà không gây đau thì không cần nhổ. Nhưng bạn nên đến những phòng khám nha khoa uy tín để được khám và tư vấn nếu răng khôn của bạn mọc lệch và có biểu hiện như ưng nướu hoặc lợi trùm.

– Răng khôn mọc kẹt: Đây là trường hợp răng khôn không có đủ khoảng trống trong cung hàm để phát triển. Do đó, chỉ có một phần thân răng trên cung hàm; phần còn lại không có đủ vị trí để mọc, dẫn đến sưng đau, viêm nướu và lợi trùm. Đối với tình huống này, nhổ răng khôn là cần thiết.

– Răng khôn mọc ngầm: Trong trường hợp này, răng khôn thường mọc trong xương hàm và có thể đâm ngang gây ảnh hưởng đến răng số 7 kế bên. Khách hàng cần đến những địa chỉ nha khoa uy tín để được chụp phim đánh giá và nhổ răng khôn thông qua phẫu thuật mở xương hàm.

– Không có mầm răng khôn: Một số khách hàng đến tuổi trưởng thành vẫn không có biểu hiện mọc răng khôn. Không có mầm răng khôn trong khi chụp phim kiểm tra. Bạn không cần lo lắng vì đây là một triệu chứng bình thường.

Răng khôn là gì Chi phí nhổ răng khôn

Cần làm gì khi răng khôn mọc sai chỗ?

Những trường hợp răng khôn mọc sai chỗ nhưng không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai hoặc sức khỏe của khách hàng thì không cần nhổ.

Tuy nhiên, nếu khách hàng gặp khó khăn do răng không mọc không đúng vị trí, họ nên đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được khám, chụp phim và kiểm tra trước khi nhổ răng.

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây tác hại như thế nào?

Hàm của người thường chỉ có 28 răng. Bởi vì răng khôn mọc sau cùng thường không có đủ chỗ để mọc như bình thường, chúng phải tự tìm cách mọc, dẫn đến răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm.

Dấu hiệu mọc răng khôn, nhất là khi răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm, là đau nhức, sưng tấy và thậm chí còn bị sốt. Nhiều người bị mọc răng khôn khiến họ cảm thấy khó chịu, không thể ăn uống thoải mái, ảnh hưởng đến công việc và đời sống thường ngày của họ.

Giá nhổ răng khôn bị sâu là bao nhiêu?

Chi phí nhổ răng khôn bị sâu khác nhau tùy thuộc vào chiếc răng ở vị trí hàm dưới hay hàm trên, phương hướng mọc và tình trạng phức tạp của răng.

Do đó, khi có dấu hiệu của sâu răng khôn, bạn nên đến các địa chỉ nha khoa uy tín để kiểm tra. Tại những địa điểm này, các chuyên gia nha khoa sẽ thảo luận về tình trạng của răng và đưa ra lời khuyên chính xác.

Nha khoa Nhân Tâm hiện có giá nhổ răng khôn từ 1 triệu đến 5 triệu đồng mỗi răng. Mức giá cao nhất được áp dụng cho những trường hợp khó khăn nhất, chẳng hạn như răng khôn mọc ngầm, mọc lệch nguy hiểm và cần phẫu thuật. Còn trong trường hợp răng khôn bị sâu và phải nhổ bỏ, giá thường không vượt quá 2.000.000 VNĐ mỗi răng.

Như đã nói, phẫu thuật nhổ răng khôn rất phức tạp và đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao và sở hữu các máy móc hiện đại. Do đó, bạn phải thực sự chú ý nếu bạn thấy những địa chỉ nhổ răng khôn giá rẻ có giá vài trăm ngàn đồng.

Thông tin liên hệ

  • Website://benhvienranghammatsg.vn/
  • Địa chỉ: 1256 Đ. Võ Văn Kiệt, Phường 10, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1800 6836 ( Miễn Phí )
Zalo
Phone