Những việc làm thêm ở New Zealand bạn nên biết khi du học nơi đây

Để có thể trang trải chi phí sinh hoạt khi đidu học New Zealandnhiều du học sinh Việt Nam chọn cách đi làm thêm. Bài viết sau đây, Du học MH sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số côngviệc làm thêm ở New Zealandbạn nên biết khi đi du học nơi đây nhé.

Những công việc làm thêm ở New Zealand nên tham khảo

Hầu hết đối với mỗi sinh viên quốc tế du học New Zealand thì nhà trường cho phép sinh viên làm việc 20 giờ/tuần. Còn đối vớidu học New Zealand sau đại họcthì có thêm làm fulltime. Vì vậy, nhiều sinh viên thường chọn một công việc part-time làm tại xứ sở Kiwi để có thể gánh đỡ phần nào sinh hoạt phí tại nơi đây. Dưới đây là một số công việc được nhiều sinh viên lựa chọn nhất.

Nhân viên phục vụ siêu thị

Đối với công việc làm ở New Zealand này thì không quá khó khăn chút nào. Thường vào những ngày cuối tuần hoặc buổi tối, thì lượng khách đến siêu thị sẽ nhiều hơn. Vì vậy, nhiều siêu thị sẽ thuê sinh viên làm việc tại những giờ này. Công việc của bạn chủ yếu là xếp hàng hóa lên kệ đến ngồi quầy thanh toán.

 việc làm thêm ở New Zealand

Nhân viên theo mùa vụ

New Zealand nổi tiếng là đất nước nổi tiếng về nông nghiệp. Vì vậy hầu hết trái cây, rau củ đều do chính tay người dân nơi đây trồng theo kiểu tự cung tự cấp. Khi đến thời gian thu hoạch các loại trái cây, rau củ thì cần có người hỗ trợ đóng gói để đem bán. Đối với công việc làm thêm ở New Zealand bạn sẽ không cần yêu cầu nào về kỹ năng. Đây là công việc phổ biến vào những dịp hè dành cho sinh viên.

 việc làm thêm ở New Zealand

Nhân viên tại các cửa hàng bán lẻ

Đối với công việc này, bạn sẽ giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm và xử lý thanh toán. Đồng thời bạn còn sắp xếp hàng hóa, dọn kho, lau chùi vệ sinh….Những cửa hàng bán lẻ thường đóng cửa lúc 6 giờ tối và ban có thể làm cả cuối tuần.

 việc làm thêm ở New Zealand

Nhân viên phục vụ (bồi bàn)

Đối với những sinh viêndu học ngành quản trị khách sạn tại New Zealandthì đây là công việc vô cùng phù hợp khi còn là sinh viên. Bạn sẽ được làm việc trong môi trường nhà hàng, khách san từ sớm hiểu rõ, văn hóa, cách thức làm việc tại nơi này để có thêm kinh nghiệm. Nhưng để làm được việc này đòi hỏi trình độ tiếng Anh của bạn phải khá trở lên.

 việc làm thêm ở New Zealand

Nhân viên pha chế

Đây là công việc làm thêm ở New Zealand đòi hỏi bạn phải có tiếng Anh cao. Để bạn có thể giao tiếp tốt với khách, hiểu được mong muốn của khách về đồ uống. Ngoài ra, bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần cho việc sẽ đi làm về muộn có thể nửa đêm mới ra về đấy nhé. Bù lại, tiền lương sẽ rất cao.

 việc làm thêm ở New Zealand

Phụ bếp

Công việc tiếp theo Du học MH muốn gửi đến các bạn đó chính là phụ bếp. Công việc chính của bạn là rửa chén bát. Ngoài ra, bạn sẽ được học và làm một vài món sơ đẳng. Và công việc này đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe thật tốt đấy nhé.

 việc làm thêm ở New Zealand

Tìm việc làm thêm ở New Zealand ở đâu

Nếu bạn chưa biết tìm những công việc làm thêm ở New Zealand ở đâu thì có thể nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn. Hoặc bạn có thể tìm việc thông qua Student Job Search. Đây là một tổ chức quốc gia giúp cho sinh viên tìm kiếm được việc làm thêm tại New Zealand. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những thông tin tuyển dụng trên nền tảng websiteTrade MeSeek.

Hi vọng bài viết thật sự hữu ích dành tới cho bạn. Chúc bạn có thể tìm được một công việc làm thêm lý tưởng phù hợp dành cho bản thân. Nếu bạn đang tìm trung tâm tư vấn du học New Zealand uy tín hãy liên hệ vớiDu học MHnhé.

 

Zalo
Phone